Xe chết máy sau khi đổ xăng tại Quảng Trị: Phát hiện trong bồn chứa xăng có khoảng 150 lít nước

Thứ tư - 17/01/2018 20:19
Liên quan đến vụ việc nhiều xe môtô tại tỉnh Quảng Trị bị “chết máy” sau khi đổ xăng lại cửa hàng xăng dầu số 7 (Cty Xăng dầu Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị), cơ quan chức năng tỉnh đã vào cuộc tìm hiểu và bước đầu xác định được nguyên nhân.

Theo ông Dương Mạnh Tường - Chi cục trưởng Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Quảng Trị (thuộc Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Quảng Trị), sau khi nhận được thông tin nói trên, đơn vị đã phối hợp với UBND huyện Cam Lộ, Công an huyện Cam Lộ, Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị vào cuộc tìm hiểu.
 

Người dân đưa xe môtô bị chết máy sau khi đổ xăng đến cửa hàng xăng dầu số 7 để đề nghị làm rõ nguyên nhân. Ảnh: Hưng Thơ.

Khi cơ quan chức năng rút xăng từ bồn chứa lên và bỏ vào chai thì phát hiện có sự phân tách, xăng ở trên và nước ở dưới với 2 màu khác nhau. Quá trình kiểm tra bồn chứa, phần đáy có khoảng 150 lít nước. “Khả năng là do hở roăng bồn hoặc bồn bị thủng, nên nước ở ngoài tràn vào” - ông Tường cho biết.

Được biết, thời điểm kiểm tra, trong bồn chứa khoảng 7.000 lít xăng, vào ngày 15.1 cửa hàng xăng dầu số 7 có nhập vào 4.000 lít xăng. Hiện tại, cơ quan chức năng đã lập biên bản, yêu cầu cửa hàng dừng kinh doanh để khắc phục bằng cách rút hết xăng ra khỏi bồn để tái chế và khắc phục lại bồn chứa.

Theo lãnh đạo Cty Xăng dầu Quảng Trị, trong ngày 16.1, đơn vị đã hút hết xăng chứa trong bồn lên để xử lý. Khi hút hết xăng thì dưới bồn có thủng, nước đang phun trào lên. Trong ngày 15.1, cửa hàng nhập hàng và vẫn bán hàng bình thường, không có khách hàng nào khiếu nại, tới sáng 16.1 mới có sự cố.

Trước đó, như LĐO đã thông tin qua bài viết “Hàng loạt môtô “chết máy” sau khi đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu Quảng Trị”, phản ánh việc nhiều xe môtô sau khi đổ xăng tại một cửa hàng xăng dầu của Cty Xăng dầu Quảng Trị bị tắt máy. Quá trình kiểm tra, trong bình xăng có chứa nước.

Tin mới cùng chuyên mục

Tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây