Tin mới nhất vụ sập giàn giáo ở Lào làm 2 công nhân Việt tử vong

Thứ sáu - 12/01/2018 01:25
Đến 12h trưa 12/1, xe chở thi thể 2 công nhân vẫn chưa đến Cửa khẩu Quốc tế La Lay. Thi thể 2 công nhân vẫn đang được để tại một nhà thờ ở huyện Bắc Xê (tỉnh Chăn Pa Sắc, Lào), cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 200km.
Người thân 2 công nhân đang chờ tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay. Ảnh: Đăng Châu

Theo tờ Người đưa tin cho biết, tối 11/1, ông Phạm Minh Chuân, Chủ tịch UBND xã Phú Thành và ông Trần Duy Liệm, Chủ tịch UBND xã Tân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cùng xác nhận, chính quyền địa phương và gia đình vừa đã nhận được tin 2 lao động quê ở xã Phú Thành và Tân Thành đã tử vong khi đang làm công trình thủy điện tại Lào.

Danh tính của 2 nạn nhân được xác định là anh Võ Văn Tuấn (SN 1985, quê xã Phú Thành, huyện Yên Thành) và anh Phan Văn Thái (SN 1993, trú xóm 7, xã Tân Thành, huyện Yên Thành).

 

Trước đó. sáng 11/1, tại công trình thủy điện Mường Khống (Lào) xảy ra vụ sập giàn giáo. Hậu quả, anh Võ Văn Tuấn tử vong tại chỗ, còn an Phan Văn Thái tử vong trên đường đi cấp cứu. Công trình thủy điện nằm trong rừng sâu nên sau khi nhận được thông tin, gia đình các nạn nhân đã tức tốc sang Lào để làm thủ tục, đưa thi thể người gặp nạn về nước mai táng.

Báo Nghệ An đưa tin, mặc dù người thân của 2 công nhân đã thuê xe lên đến Cửa khẩu Quốc tế La Lay nhưng do vướng thủ tục nên không thể đưa xe sang huyện Bắc Xê để chở thi thể mà phải đứng chờ ở cửa khẩu. Đến 12h trưa 12/1, xe chở thi thể 2 công nhân vẫn chưa đến Cửa khẩu Quốc tế La Lay. 

Thi thể 2 công nhân vẫn đang được để tại một nhà thờ ở huyện Bắc Xê (tỉnh Chăn Pa Sắc, Lào), cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 200km.
Được biết, anh Thái chưa lập gia đình, vừa sang Lào làm công nhân được thời gian ngắn.  Còn anh Tuấn đã lấy vợ và có hai con đang học lớp 6 và lớp mẫu giáo, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Ông Trần Duy Liêm - Chủ tịch UBND xã Tân Thành (Yên Thành) cho biết, chính quyền địa phương đã giúp gia đình làm các thủ tục giấy tờ và công tác chuẩn bị đón thi thể anh Thái về nhà, tổ chức lễ an táng.

 

Tác giả bài viết: Dương Nhung (t/h)

Tin mới cùng chuyên mục

Tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây