Một người hiến đa tạng, ghép thành công cho nhiều bệnh nhân

Thứ bảy - 17/03/2018 10:25
Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia vừa hoàn tất một ca điều phối hiến – ghép đặc biệt. Người hiến là anh Lê Hải N. – sinh năm 1973, hiến nhiều bộ phận trên cơ thể.

Được biết, anh N. là một Thiếu tá trong quân đội. Gia đình cho biết, anh N. bị ngã khi đang làm nhiệm vụ và được đưa tới bệnh viện 108 để điều trị, có tiên lượng xấu.

Khi anh có biểu hiện chết não, trong lúc rối bời nhất, gia đình đã quyết định gọi tới hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình để nhờ kết nối với trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia. Gia đình có nguyện vọng hiến tặng mô/ tạng của anh Lê Hải N. cho y học để cứu chữa những người bệnh cần ghép mô/ tạng và không đưa ra bất cứ yêu cầu nào.

Các bác sĩ đang thực hiện ca phẫu thuật.

Sau khi kiểm tra danh sách chờ ghép quốc gia, khớp nối các thông tin, trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã tìm được 1 bệnh nhân cần ghép tim và 1 bệnh nhân cần ghép thận ở TP.HCM phù hợp với các chỉ số của người cho và theo thứ tự ưu tiên đúng quy định của luật pháp. Còn lại phổi, 1 thận và 1 giác mạc phù hợp với các bệnh nhân đang được điều trị và theo dõi tại bệnh viện 108, 1 giác mạc ghép cho bệnh nhân tại bệnh viện Mắt Trung ương theo đúng các quy định chung.

Ngay sau đó, trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã cùng các chuyên gia đánh giá, quyết định điều phối tim và 1 thận của anh Lê Hải N. vào TP.HCM để ghép cho 2 bệnh nhân đang chờ đợi. Phổi, 1 thận và 2 giác mạc của anh được thực hiện ghép cho các bệnh nhân tại bệnh viện 108.

Đến nay, các ca ghép đều đã thành công.

Nguồn tin: theo nguoiduatin.vn

Tin mới cùng chuyên mục

Tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây