Khách tá hỏa cắt sùi mào gà bị "chém" 60 triệu đồng

Thứ năm - 08/03/2018 11:45
Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ tư vấn cho khách cắt sùi mào gà chỉ hết từ 6 - 7 triệu đồng nhưng khi làm xong phụ thu lên tới 60 triệu đồng.

Ngày 7/3/2018, bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ (280-282 đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ bị nhiều khách hàng làm đơn tố cáo có hành vi thu phí dịch vụ không rõ ràng.

Điển hình là trường hợp của một nam khách hàng đến thăm khám và điều trị sùi mào gà dương vật tại Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ vào tháng 1/2018. Tại đây, nam khách hàng được nhân viên tư vấn điều trị sùi mào gà bằng tia laser mất khoảng 6 - 7 triệu đồng.

Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ bị nhiều khách hàng tố cáo thu phí dịch vụ không đúng quy định.

Nhưng sau khi làm thủ thuật xong, nhân viên phòng khám thông báo tới vị khách thêm đủ các loại chi phí khác như: phí đốt sùi mào gà là 12,8 triệu đồng; tiểu phẫu cắt bao quy đầu là 10,8 triệu đồng; thuốc men truyền dịch: 35 triệu đồng…

Ngoài ra, phòng khám có kê bốn gói thuốc bột đông y (không nhãn mác), không thành phần nhưng lấy giá 1 triệu đồng rồi dặn dò hôm sau đến vệ sinh làm thuốc. Khi đến lại, bệnh nhân được kê thêm 4 loại gì đó và lấy 5 triệu đồng.

Được biết, Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ có toàn bộ bác sĩ là người Trung Quốc. Bệnh nhân đến đây thăm khám, điều trị đều phải thông qua phiên dịch viên.

Trên trang điện tử chính thức của phòng khám quảng cáo: "Từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, Đa Khoa Hữu Thọ đã không ngừng cố gắng để phấn đấu trở thành một cơ sở y tế đạt chuẩn quốc tế, phòng khám luôn tâm niệm rằng, niềm tin và sức khỏe người bệnh là động lực cho chúng tôi cố gắng hôm nay và mai sau".

Nhưng thực tế lại khác xa những gì quảng cáo khi có nhiều khách hàng phản ánh chất lượng dịch vụ,  chi phí khám chữa trị tại Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ đến cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng trong thời gian qua.

Liên quan đến tố cáo của nam khách hàng điều trị sùi mào gà dương vật, đại diện Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ xác nhận có sự việc đó. Nhưng do nhân viên phòng khám trong lúc tư vấn đã không nói rõ các khoản chi phí điều trị dẫn tới sự bức xúc của khách hàng.

Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ đã đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh tại Phòng khám của ca trực này gồm bác sĩ Dong Zhi Gang (bác sĩ chuyên khoa ngoại, quốc tịch Trung Quốc) và phiên dịch viên Lại Thị Hằng. Đồng thời, cảnh cáo tổ trực điều dưỡng thuộc khoa trực.

Sở Y tế Đà Nẵng đã yêu cầu Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ phải chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh công khai giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; tư vấn rõ ràng về tình trạng bệnh, số tiền thu từng dịch vụ, có cam kết bằng văn bản; Chỉ được thu đúng và đủ như giá niêm yết với các dịch vụ đã được bệnh nhân cam kết ban đầu, không được thu phí các dịch vụ kỹ thuật khác mà bệnh nhân không cam kết; liên hệ trực tiếp với bệnh nhân để giải quyết những thắc mắc của bệnh nhân.

 

Nguồn tin: Theo Dân Việt

Tin mới cùng chuyên mục

Tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây