Điện Biên: Phát hiện quả bom nặng hơn 300kg gần khu dân cư

Thứ bảy - 03/03/2018 11:05
Ngày 2/3, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) phát hiện quả bom nặng hơn 300kg nằm sâu trong chân đồi gần khu dân cư ở phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ.

Thời điểm sáng ngày 2/3, gia đình ông Đoàn Văn Ngọc trú tại tổ dân phố 6, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ khi đang san ủi đất đồi bị sạt phía sau nhà đã phát hiện một quả bom nằm sâu trong chân đồi. Sau khi phát hiện quả bom, gia đình đã kịp thời báo cho cơ quan quân sự đến xử lý.

Quả bom phát hiện nặng gần 300 kg.

Ngay khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, đơn vị Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến hiện trường, khảo sát, tiến hành đào gỡ bom. Qua xác minh của cơ quan Công Binh, đây là quả bom nặng 750 bảng Anh (hơn 300kg), được ném xuống trong thời kỳ chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ đối với Miền Bắc.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành tháo gỡ, di chuyển và hủy nổ an toàn quả bom. Cơ quan quân sự cảnh báo đối với các hộ gia đình, khi phát hiện có bom mìn cần báo ngay cho cơ quan quân sự và cấp ủy, chính quyền địa phương. Đối với cơ quan nhà nước khi xây dựng các công trình nên phối hợp với cơ quan chức năng rà phá bom, mìn còn sót lại sau chiến tranh tránh sự cố có thể xảy ra để bảo đảm tính mạng, phương tiện và tài sản cho nhân dân.

Nguồn tin: theo baotainguyenmoitruong.vn

Tin mới cùng chuyên mục

Tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây