Cuối năm 2018 sẽ thu phí tự động tất cả các trạm BOT trên quốc lộ 1

Thứ hai - 05/03/2018 07:06
Bộ Giao thông Vận tải đặt mục tiêu dán tem thu giá tự động trên toàn bộ ôtô đang lưu hành trên cả nước. Và đến cuối năm 2018, toàn bộ trạm thu phí BOT trên quốc lộ 1 phải thu tự động.

Theo báo Lao Động, bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đặt mục tiêu dán tem thu giá tự động trên toàn bộ ôtô đang lưu hành trên cả nước để đưa việc thu giá tự động không dừng vào hoạt động thực chất.

Bên cạnh việc thúc chủ đầu tư các dự án BOT nhanh chóng triển khai thu giá tự động, bộ GTVT cho biết sẽ triển khai dán tem cho tất cả các xe.

Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng bộ GTVT. (Ảnh: Minh Đạt)

Hiện nay, việc dán tem thu giá tự động được triển khai tại tất cả các trạm đăng kiểm trên cả nước và tại một số trạm thu phí, trạm lưu động của đơn vị cung cấp dịch vụ thu giá tự động. Tuy nhiên, trong thời gian tới, bộ GTVT cho biết sẽ phối kết hợp việc dán xe với các garage, nhà sản xuất xe để “mỗi xe vừa mới sản xuất, bán ra là đã có tem hết toàn bộ để khi người sử dụng nạp tiền là đi qua trạm”.

Theo lộ trình của bộ GTVT, đến cuối năm 2018, toàn bộ trạm thu phí BOT trên quốc lộ 1 phải thu tự động còn đến năm 2019 trên toàn quốc, tất cả các trạm phải thu phí tự động.

Báo Tổ quốc cho hay tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng, Bộ trưởng bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh thông tin, vào cuối năm nay, trạm thu phí BOT nào mà không thu phí tự động là dừng hoạt động, mọi thiệt hại nhà đầu tư phải chịu trách nhiệm.

Nguồn tin: Theo nguoiduatin

Tin mới cùng chuyên mục

Tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây