Bức xúc việc nhà hàng dùng hóa đơn chữ Trung Quốc chặt chém du khách

Thứ sáu - 23/02/2018 22:58
Mất tiền tiếc, nhưng không ấm ức bằng việc mất quyền được đọc, được biết giá cả, bởi tờ hóa đơn toàn tiếng Trung Quốc, một nhóm thực khách đã phản ánh sự việc lên cơ quan chức năng. Câu chuyện nhận được sự chú ý của dư luận vừa xảy ra ở Đà Nẵng.

Ngày 24/2, bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng xác nhận, lực lượng chức năng quận đang vào cuộc xác minh việc nhóm du khách miền Nam "tố" một nhà hàng trên địa bàn "chặt chém" giá cả và đặc biệt là dùng hóa đơn tính tiền bằng tiếng Trung Quốc.

"Đây là sự việc rất nghiêm trọng. Việc này sẽ được xử nghiêm nếu đúng như phản ánh", bà Tâm thông tin thêm.

Tờ hóa đơn bằng tiếng Trung Quốc khiến nhóm thực khách bức xúc.

Trước đó, mạng xã hội và đặc biệt là ở trang Faceboook "Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp" (đây là trang do 12 lãnh đạo các sở, ban, ngành của TP.Đà Nẵng điều hành - PV) xuất hiện thông tin nhóm thực khách từ tỉnh An Giang phản ánh việc nhà hàng S.H. (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) có hành vi “chặt chém” và sử dụng hóa đơn hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc.

Theo chị L.T.L. (thành viên trong nhóm khách), ngày 16/2 vừa qua, chị cùng gia đình gồm 8 người đến Đà Nẵng du lịch và vào nhà hàng S.H. để dùng bữa trưa. Các món ăn được gọi lên gồm: 2kg tôm luộc, 8 con ghẹ, 2 đĩa tôm, 1 đĩa thịt heo kho, 2 đĩa cơm chiên hải sản, 2 đĩa rau muống xào tỏi, 1 đĩa đậu bắp luộc và nước uống.

Sau khi dùng bữa , nhóm thực khách gọi tính tiền và vô cùng bất ngờ khi nhận được hóa đơn hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc. Họ không thể đọc, hiểu giá cả trên hóa đơn này. Qua nhân viên của nhà hàng, nhóm được biết giá tiền phải thanh toán là hơn 10 triệu đồng.

Cho rằng mình bị "chặt chém", nhóm trên đã phân bua, phản ánh và được nhà hàng S.H. tính lại hóa đơn giá tổng cộng 8 triệu đồng. Tuy nhiên, điều này cũng không khiến họ hài lòng. Cả nhóm ra về với những bức xúc, ấm ức bởi tờ hóa đơn bằng ngôn ngữ... Tàu.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng thông tin, ngay trong đêm 23/2, lực lượng đơn vị đã tiến hành ghi nhận sự việc, tới đây, đơn vị sẽ mời các bên lên đối chất để xác định giá trị thông tin.

Theo những xác minh ban đầu của ngành quản lý thị trường thì không có hiện tượng “chặt chém” giá cả ở vụ việc này. Riêng, việc hóa đơn được in bằng tiếng Trung Quốc sẽ được làm rõ. Kết luận về vụ việc dự kiến sẽ có trong tuần tới.

Một nguồn tin khác từ sở Du lịch Đà Nẵng cũng khẳng định rằng, đơn vị đã nắm được thông tin. Hiện, các cơ quan chức năng gồm công an, quản lý thị trường đang xác minh sự việc để có căn cứ xử lý. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Nguồn tin: Theo nguoiduatin

Tin mới cùng chuyên mục

Tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây