Nhà mặt phố quận Long Biên được tìm kiếm nhiều

Thứ ba - 25/12/2018 04:52
Trong 3 tháng qua ghi nhận sự gia tăng về lượng tìm kiếm của người mua đối với dòng sản phẩm nhà phố quận Long Biên.
Nhà mặt phố quận Long Biên được tìm kiếm nhiều

Khi hàng loạt cây cầu mới được xây dựng, rút ngắn khoảng cách giữa Long Biên với phố cổ và khu vực trung tâm Hà Nội và khi quận này được Thủ tướng phê duyệt là trung tâm mở rộng của Hà Nội theo Quy hoạch xây dựng chung Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050, thị trường bất động sản tại đây đã dần tăng nhiệt.

Đặc biệt, với tâm lý thích sở hữu bất động sản liền thổ của người Việt, cùng những tranh chấp tại các dự án chung cư xảy ra ngày càng nhiều, nhiều người dần có xu hướng tìm mua nhà tại những khu vực nằm lân cận trung tâm như Long Biên, Hà Đông.

Tại Long Biên, quận có diện tích lớn nhất trong tất cả các quận của Hà Nội, với giá cả không quá đắt đỏ, môi trường sống trong lành, nhiều cây xanh, bất động sản tại đây luôn được nhiều người săn lùng.

Thống kê dữ liệu tin rao của Batdongsan.com.vn cho thấy, các tin rao bán nhà phố tại đường Nguyễn Văn Cừ chiếm phần lớn trong tổng số tin rao bán trên toàn quận Long Biên với 70% trong tháng 9-2018. Sang tháng 10, tỷ lệ này giảm xuống còn 52% và sang tháng 11 là 23%.

Nguyên nhân được cho là bởi đây là tuyến đường huyết mạch của quận Long Biên, dễ dàng di chuyển, kết nối với những khu vực khác. Theo khảo sát, từ khi đường Nguyễn Văn Cừ chính thức được khởi công xây dựng vào năm 2004, giá bất động sản tại đây, đặc biệt là tại vị trí mặt đường đã tăng gấp đôi. Giá nhà mặt phố Nguyễn Văn Cừ hiện đã chạm ngưỡng 200 triệu đồng/m2.

Giá rao bán nhà phố trung bình tại tuyến đường này cũng ghi nhận mức tăng đáng kể trong 3 tháng qua, từ 147 triệu đồng/m2 trong tháng 9-2018 lên 150 triệu đồng trong tháng 10-2018. Đặc biệt, trong tháng 11 vừa qua, giá bán nhà mặt phố trung bình tăng mạnh lên 177 triệu đồng/m2.

Thậm chí, một căn nhà được quảng cáo là nằm tại vị trí đẹp nhất phố Nguyễn Văn Cừ, thuận lợi kinh doanh, diện tích 90m2, vỉa hè 10m, mặt tiền 5,1m được rao bán với giá 19,9 tỉ đồng, tương đương 221 triệu đồng/m2.

Tương tự, khi tuyến đường Cổ Linh nối với đường Nguyễn Văn Cừ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, bất động sản khu vực này cũng có nhiều thay đổi. Hiện, giá các căn nhà phố tại đường Cổ Linh dao động trong khoảng 110-150 triệu đồng/m2. Đơn cử, mới đây, ngôi nhà 2 tầng, diện tích 133m2, mặt tiền 5,5m được rao bán với giá 19,9 tỉ đồng, tương đương 150 triệu/m2.

Một số tuyến đường khác trong khu vực ghi nhận giá rao bán nhà phố trung bình ở mức thấp hơn. Tính riêng tháng 11-2018, giá bán nhà phố trung bình tại đường Ngô Gia Tự là 89,5 triệu đồng/m2, đường Ngọc Lâm là 80 triệu đồng/m2, đường Ngọc Thụy, Lệ Mật là 65 triệu đồng/m2

Nhà mặt phố quận Long Biên được tìm kiếm nhiều - Ảnh 2.

Biến động giá rao bán nhà mặt phố tại quận Long Biên trong 3 tháng vừa qua

Tính trung bình trên toàn quận Long Biên, giá rao bán nhà phố ghi nhận sự sụt giảm trong 3 tháng gần đây và sụt giảm so với cùng kỳ năm 2017. Cụ thể, giá rao bán nhà phố trung bình toàn quận trong tháng 11-2018 đã giảm 9,3% so với tháng 10 và giá bán trong tháng 10 giảm 5,8% so với tháng 9. So với cùng kỳ năm trước, mức giá rao bán trung bình tháng 11-2018 giảm lên tới 26%.

Tỷ lệ nghịch với mức giá, lượng tìm kiếm nhà mặt phố tại quận Long Biên tăng mạnh trong 3 tháng vừa qua. Theo dữ liệu từ hành vi tìm kiếm của người dùng trên Batdongsan.com.vn, số lượng tìm kiếm nhà mặt phố trong tháng 10 bất ngờ tăng mạnh đến 88% so với tháng 9. Bước sang tháng 11, lượt tìm kiếm tiếp tục tăng thêm gần 10% so với tháng 10.

Nhà mặt phố quận Long Biên được tìm kiếm nhiều - Ảnh 3.

Lượng tìm kiếm nhà mặt phố tại Long Biên tăng mạnh trong 3 tháng qua

Mức độ quan tâm của người mua nhà là rất lớn, điều này cho thấy bức tranh tươi sáng của thị trường bất động sản nói riêng và phân khúc nhà mặt phố nói riêng tại quận Long Biên.

Nhận xét về thị trường khu vực này, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Savills cho biết: "Chính bởi mức giá đang còn ở mức hợp lý mà trong nửa đầu năm 2018, Long Biên là quận ghi nhận mức thanh khoản cao nhất thị trường phân khúc biệt thự, nhà phố". Với những lợi thế về vị trí, quỹ đất, hệ thống hạ tầng, mặt bằng giá cả, bất động sản Long Biên được đánh giá sẽ là một điểm nóng của thị trường trong tương lai, đặc biệt là phân khúc bất động sản liền thổ.

PHÙNG DUNG-BDS(Tuổi trẻ)

Tin mới cùng chuyên mục

Tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây