Hải Phòng mặc áo tắm cho 12 con giáp khỏa thân bị chê phản cảm

Thứ ba - 27/03/2018 20:44
Trước nhiều ý kiến cho rằng phản cảm, Khu du lịch Quốc tế Hải Phòng đã mặc áo tắm cho cụm tượng 12 con giáp khỏa thân.

Ngày 27/3, ông Hoàng Văn Thiềng – Chủ tịch HĐQT Cty CP Quốc tế Hòn Dáu (quận Đồ Sơn, Hải Phòng) cho biết: Trước các ý kiến trái chiều về tượng 12 con giáp khỏa thân được trưng bày tại Khu du lịch quốc tế Hòn Dáu, theo chỉ đạo của Thanh tra Sở Văn hóa Hải Phòng, ông đã cho các con giáp mặc áo tắm.

12 con giáp được mặc áo tắm sau khi có nhiều ý kiến trái chiều - ảnh HT

Theo ông Thiềng, trong thời gian đợi ý kiến của cơ quan chức năng, chúng tôi cho các bức tượng con giáp mặc áo để đỡ bị chê là phản cảm. Ông Thiềng cũng khẳng định, các bức tượng đã được trưng bày tại khu du lịch gần chục năm và được cơ quan chức năng cấp phép. “Vì vậy, không thể nói 12 con giáp này là phản cảm được” – ông Thiềng nói.

Ông Phạm Văn Luân – Chánh Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng – cho biết: Do nhiều ý kiến trái chiều, nên đã yêu cầu Cty CP Quốc tế du lịch tạm mặc quần áo cho các bức tượng, tránh bị cho là phản cảm.

Về vấn đề này, ông Lê Văn Quý – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng - cho biết: Cty CP Quốc tế Hòn Dáu trực thuộc sở Du lịch Hải Phòng quản lý, vì thế, việc có ý kiến hay xử lý về 12 con giáp khỏa thân trước tiên do sở này phụ trách.

Theo ông Quý, tượng khỏa thân ở nước ngoài được trưng bày rất nhiều,người dân ở đó cũng thấy rất bình thường khi chiêm ngưỡng các tác phẩm khỏa thân. Đó là do thẩm mỹ, quan niệm của người dân ở mỗi quốc gia. Tuy nhiên, mỗi nước lại có phong tục tập quán khác nhau, khi du nhập về Việt Nam phải cân nhắc nhiều góc độ, xem có phù hợp hay không.

“Các bức tượng tại Khu du lịch Hòn Dáu chưa được hội đồng thẩm định cấp phép, có chăng chỉ là cấp phép cho trại sáng tác của Khu du lịch này. Ngành văn hóa sẽ đợi ý kiến xử lý của ngành du lịch thì sẽ có ý kiến. Nếu quá phản cảm thì sẽ phải lập hội đồng thẩm định xem xét và xử lý theo luật quy định” – ông Qúy nói.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, 12 bức tượng, phần đầu là hình các con giáp, phần thân là của người, khỏa thân được trưng bày trong khu du lịch quốc tế Hòn Dáu đã gây nhiều ý kiến trái chiều. Người thì cho rằng các bức tượng gây phản cảm khi để lộ những bộ phận nhạy cảm của người, người lại cho rằng các bức tượng xấu, không có tính thẩm mỹ, người cho rằng đó là điều bình thường...

Nguồn tin: Theo Lao Động

Tin mới cùng chuyên mục

Tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây