Ông Trump không có ý định miễn thuế cho bất cứ nước nào

Thứ ba - 06/03/2018 19:25
Kế hoạch thuế của Tổng thống Donald Trump đối với nhôm và thép sẽ không loại trừ bất kỳ đối tác thương mại nào của Mỹ, các quan chức hàng đầu cho biết hôm chủ nhật (4/2).
Thứ năm tuần trước, nhà lãnh đạo công bố rằng Mỹ dự định áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và 10% đối với nhôm. Peter Navarro, Giám đốc Hội đồng Thương mại Quốc gia Nhà Trắng nói luật sẽ được ký trong tuần này hoặc tuần sau.
"Tổng thống nhất trí rằng thuế quan phải được áp đặt rộng khắp mà không miễn giảm quốc gia nào", ông Navarro trả lời CNN. Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross nói rằng ông Trump từng nói chuyện với các nhà lãnh đạo thế giới khác nhưng không thảo luận về bất kỳ sự miễn trừ nào.

Thông báo này đã thu hút được sự chỉ trích mạnh từ các đối tác thương mại khác nhau. Liên minh châu Âu (EU) đe doạ trả đũa bằng thuế đánh vào các mặt hàng xuất khẩu của Mỹ như xe máy Harley Davidson và nước cam.
Những đòn trả đũa như vậy có thể khiến các bên rơi vào một cuộc chiến thương mại toàn diện nhưng sẽ được chuyển hướng với một số nước nếu được Mỹ miễn thuế.
 

Nguồn tin: theo ndh.vn:

Tin mới cùng chuyên mục

Tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây