Lãnh thổ Nhật Bản tăng thêm 2,32 mét vuông

Thứ năm - 01/02/2018 10:10
Nguyên nhân của việc diện tích được mở rộng này là do núi lửa Nishinoshima ở Tokyo phun, tạo ra dòng nham thạch phun trào ra xung quanh.

Viện Địa lý quốc thổ Nhật Bản ngày hôm nay (31/1) cho biết, tính đến thời điểm ngày 1/10/2017, diện tích toàn lãnh thổ Nhật Bản là 377.973,89 mét vuông. Như vậy so với số liệu công bố vào năm ngoái cùng thời điểm, diện tích Nhật Bản tăng thêm 2,32 mét vuông.

Nguyên nhân chủ yếu của việc diện tích được mở rộng này là do núi lửa Nishinoshima ở Tokyo phun, tạo ra dòng nham thạch phun trào ra xung quanh.


Núi lửa trên đảo Nishinoshima. (Nguồn:AFP/Getty Images)

Tháng 6 năm 2016, lần đầu tiên Nhật Bản đưa ra tính toán thêm phần diện tích sau khi núi lửa phun vào trong tính toán của bản đồ quốc gia. Và đây cũng là đầu tiên Viện địa lý quốc thổ Nhật Bản đưa phần gia tăng diện tích của núi lửa Nishinoshima ở Tokyo vào phần tính toán liên quan tới diện tích quốc gia.

Theo Viện địa lý quốc thổ Nhật Bản, dựa trên số liệu quan trắc, diện tích núi lửa Nishinoshima ở Tokyo  sau khi phun vào tháng 12/2016 tăng thêm là 2,72 mét vuông. Nhưng hiện tại, diện tích này có thể tăng thêm với con số lớn hơn.

Hiện Nhật Bản có 47 tỉnh, thành. Nhật Bản có vị trí nằm ở phía Đông của châu Á, phía Tây của Thái Bình Dương. Phần chính của Nhật Bản được cấu thành từ bốn đảo lớn là Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu. Nhật Bản có chiều dài lãnh hải: 3.091 km².

Nhật Bản là một đảo quốc hoàn toàn không tiếp giáp với quốc gia hay lãnh thổ nào trên đất liền. Tuy nhiên, bán đảo Triều Tiên và bán đảo Sakhalin (Nhật Bản gọi là Karafuto) chỉ cách các đảo chính của Nhật Bản vài chục km./.

 

 

Nguồn tin: Theo VOV

Tin mới cùng chuyên mục

Tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây