VIỆN HỖ TRỢ PHÁP LÝ VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

http://phapluatvamoitruong.vn


Tủ sách miễn phí của bà Dung

Đã hơn 1 năm qua, những kệ sách với đủ thể loại sách, truyện, báo cho phép đọc miễn phí của bà Phạm Thị Huyền Dung (74 tuổi) tại phố Đặng Tiến Đông (phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội) đã trở nên quen thuộc với người dân nơi đây.
Nguyên là giảng viên Triết học tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, sau khi về hưu, bà Dung vẫn luôn duy trì sở thích đọc sách báo của mình. Sau nhiều năm dạy học, gắn bó với từng trang sách, bà luôn mong muốn được chia sẻ những thông tin bổ ích từ sách, báo tới mọi người. Đến tháng 2-2017, nhờ sự giúp đỡ của con trai, bà đã dựng được một quầy sách nhỏ tại sân gò Đống Đa. Những ngày đầu, để duy trì được quầy sách, bà trích lương hưu của mình ra mua thêm nhiều loại sách khác nhau phục vụ nhu cầu bạn đọc. Sau đó, nhờ sự ủng hộ, quyên góp của mọi người nên đến nay, quầy sách báo của bà đã có hơn 500 đầu sách với đủ thể loại, được mở cửa từ 6 giờ 30 đến 22 giờ mỗi ngày.

Từ những ngày đầu chỉ có vài người hiếu kỳ ghé vào xem, đến nay, quầy sách đã có lượng độc giả đa dạng với đủ mọi lứa tuổi. Từ những em nhỏ mới học lớp 1, lớp 2 tan trường là ùa đến quầy sách để đọc truyện tranh, đến các cụ già cũng tới tìm sách để đọc. Mặc dù là quầy sách báo đọc miễn phí nhưng bà luôn sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và phân loại từng đầu sách, báo cho mọi người tiện tìm đọc. Bà Dung tâm sự: “Tôi cảm thấy rất vui khi có thể góp một phần nhỏ công sức của mình vào việc phát triển văn hóa đọc, giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức, thông tin bổ ích”.
Bạn Phạm Thanh Vân, sinh viên năm cuối Trường Đại học Công đoàn, vừa khoe cuốn sách trên tay vừa hồ hởi cho biết: “Ngoài giờ học trên lớp, mình thường xuyên đến đây đọc sách và thư giãn. Quầy sách này giống như thư viện ở trường vậy, có rất nhiều loại sách bổ ích và lý thú, giúp mình bổ sung kiến thức và giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống”.
Không chỉ mang lại kiến thức cho các bạn trẻ, quầy sách còn là nơi để mọi người cùng trao đổi, trò chuyện. Bà Nguyễn Thị Liêm (86 tuổi, ở phường Trung Liệt) chia sẻ: “Tôi thường xuyên ra đây để tìm những quyển truyện dịch, những sách lịch sử để mượn về đọc. Quầy sách của bà Dung không chỉ giúp tôi mở mang kiến thức mà còn giúp cho nhiều người cao tuổi như tôi có nơi để gặp gỡ, giao lưu và trao đổi với nhau”.
Nhiều người hảo tâm biết việc làm ý nghĩa của bà Dung đã chung tay ủng hộ tủ, kệ, sách báo. Vì thế quầy sách của bà ngày càng đa dạng và phong phú. Ngoài việc cho mượn sách miễn phí, bà Dung còn vận động mọi người ủng hộ và trao tặng nhiều bộ sách giáo khoa tới trẻ em nghèo.
 

Nguồn tin: Theo qdnd::

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây