Xét xử phúc thẩm cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái 3 tuổi

Thứ hai - 22/01/2018 13:45
Ngày 22/1, TAND Tối cao mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh (SN 1938, trú tại xã Chu Minh, Ba Vì, Hà Nội) về hành vi hiếp dâm trẻ em theo đơn kháng cáo của gia đình bị hại yêu cầu tăng hình phạt và bồi thường thiệt hại.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, anh B.V.M. (bố bé gái 3 tuổi bị xâm hại) cho biết: "Gia đình làm đơn phúc thẩm là mong muốn HĐXX phúc thẩm xem xét tăng hình phạt đối với bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh vì sự việc ảnh hưởng rất lớn đến tương lai bé gái về sau. Bên cạnh đó, sau khi xảy ra sự việc, bị cáo cũng không tỏ ra ăn năn hối cải".

Cũng theo anh M., về mức bồi thường hiện tại cũng chưa được thỏa đáng. Từ sau khi xảy ra sự việc, bị cáo chưa bồi thường cho gia đình nạn nhân.

Bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh bị phía gia đình bị hại yêu cầu kháng cáo để tăng hình phạt và bồi thường thiệt hại.

Trước đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt 8 năm tù đối với Nguyễn Danh Vĩnh về tội Hiếp dâm trẻ em.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo được người thân dìu vào phòng xét xử. Quá trình xét xử, sức khỏe bị cáo không tốt nên được chủ tọa cho ngồi ghế kèm người thân đỡ bên cạnh. Trong quá trình xét hỏi, bị cáo Vĩnh khai nhận hành vi phạm tội.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 7h ngày 5/10/2015, cháu B.T.B.N. (SN 2011) cùng bạn có sang nhà Nguyễn Danh Vĩnh để chơi. Tại đây, 2 cháu bé vào trong phòng bếp (tại tầng 1) lấy chai nước trong tủ lạnh để uống.

Lúc này, Vĩnh từ trên tầng đi xuống, khi nhìn thấy cháu B.T.B.N., hắn tiến sát lại gần hỏi han và dụ cháu bé lên tầng 2. Sau đó, cháu B.T.B.N. đi theo Vĩnh lên tầng 2, bạn cháu định đi theo nhưng Vĩnh không cho.

Khi lên đến phòng ngủ tầng 2, ông cụ 79 tuổi nổi "cơn thú tính" rồi bế cháu B.T.B.N. ngồi lên giường và nói: “Ông bế cháu lên đây, ông cho cháu gấu nhé”. Sau đó, “yêu râu xanh” giở trò đồi bại với bé gái 3 tuổi. Khi bé phản ứng, Vĩnh nói: “Cháu nằm im, ông sẽ cho bim bim” và thực hiện đến cùng hành vi phạm tội của mình. Vĩnh đưa bé B.T.B.N. xuống tầng 1 rồi bảo 2 bé về để hắn khóa cổng lại. Vĩnh thay quần áo, ra trông hàng cho con gái ở gần đó.

Từ nhà Vĩnh đi về, bé B.T.B.N. sang nhà bà ngoại, vừa đi vừa khóc. Sự việc được bé kể lại với anh họ và bà ngoại. Nghe toàn bộ câu chuyện cháu ngoại kể, bà ngoại bé lập tức thông báo lại sự việc với bố của cháu B.T.B.N. và sang nhà Vĩnh để hỏi cho ra nhẽ.

Ban đầu, Vĩnh còn quanh co chối tội nhưng sau đó "yêu râu xanh" đã thừa nhận hành vi của mình. Bố bé N. đã đưa con đến Công an huyện Ba Vì để tố cáo hành vi của Vĩnh.

Ngày 22/4/2016, cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án Hiếp dâm trẻ em để điều tra, làm rõ.

Ngày 8/12/2016, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Danh Vĩnh để điều tra về tội Hiếp dâm trẻ em.

Ngày 24/1/2017, cơ quan CSĐT, Công an TP.Hà Nội tổ chức dựng lại hiện trường và thực nghiệm điều tra vụ án theo lời khai của Nguyễn Danh Vĩnh. Quá trình dựng lại và thực nghiệm xác định lời khai của Vĩnh phù hợp với kết quả dựng lại hiện trường và thực nghiệm điều tra.

Tại cơ quan điều tra Nguyễn Danh Vĩnh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như nội dung đã nêu trên.

 
 

Nguồn tin: Theo Người Đưa Tin

Tin mới cùng chuyên mục

Tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây