Việt Nam đứng thứ 95 trong bảng xếp hạng quốc gia hạnh phúc

Thứ hai - 19/03/2018 15:13
Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018 lần đầu tiên đánh giá mức độ hạnh phúc của người nhập cư và Phần Lan đạt điểm số cao nhất. Việt Nam đứng thứ 95 trong bảng này.
Top 4 quốc gia hạnh phúc trong bảng xếp hạng gồm có Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch và Iceland. Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018 lần đầu tiên đánh giá mức độ hạnh phúc của người nhập cư và Phần Lan đạt điểm số cao nhất.
Trong khi đó, Mỹ trượt xuống vị trí 18, giảm 5 bậc so với năm 2016. Lý do là bởi mức độ hạnh phúc của người Mỹ đang bị đe dọa bởi 3 bệnh có liên quan, đáng chú ý là béo phì, lạm dụng chất gây nghiện (đặc biệt là thuốc giảm đau opioid) và chứng trầm cảm.
Đứng cuối danh sách là Bhundi, quốc gia ở phía đông châu Phi đang phải “vật lộn” với những cuộc nội chiến, thanh trừng và đảo chính. Các vị trí cuối bảng đều thuộc về các quốc gia châu Phi và Trung Đông khác như Syria, Rwanda, Yemen, Tanzania, Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi.
Việt Nam xếp hạng 95, giảm một bậc so với năm ngoái và xếp sau một số nước Đông Nam Á như Thái Lan (hạng 46), Philippines (71).  Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam xếp trên Indonesia (thứ 96), Lào (110) và Campuchia (120).
Việt Nam được chấm điểm là 1 trong 3 quốc gia có chỉ số hành tinh hạnh phúc (Happy Planet Index) cao và chỉ số dấu chân sinh thái nhỏ đủ để có sự bền vững môi trường. Bảng xếp hạng được công bố tại trang web happyplanetindex.org.
Việt Nam cũng được đánh giá cao về dịch vụ công, tỷ lệ phổ cập giáo dục cao. Năm 2012, tỷ lệ trẻ em nhập học của Việt Nam thuộc nhóm cao nhất thế giới với 98%. Số trường cao đẳng, đại học của nước ta cũng tăng nhanh chóng. Số người nghèo đói đã giảm mạnh từ 58% (1993) còn 10,7% (2010).

Nguồn tin: Theo Phapluatnet:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây