Truyện tranh dành cho thiếu nhi có nội dung người lớn nhạy cảm

Thứ sáu - 19/01/2018 08:15
Sau khi mua cho cậu con trai lớp 6 truyện tranh tên “Anh hùng Héc-Quyn” do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành, chị Vân Anh (Hà Nội) giật mình khi phát hiện ra bên trong có nhiều nội dung và hình ảnh nhạy cảm.

Chị Vân Anh cho biết “Vì biết con thích đọc truyện về người anh hùng Héc-Quyn nên chúng tôi mới mua cuốn này về. Khi mua không thể xem tỉ mỉ từng chút một, nên về rồi tôi mới phát hiện ra truyện có những nội dung nhạy cảm nên không dám đưa cho con đọc nữa”.

Một trang trong truyện "Anh hùng Héc-Quyn" của nhà xuất bản Kim Đồng được cho có hình ảnh nhạy cảm.

Tỏ ra lo lắng và muốn chia sẻ điều này bởi theo chị Vân Anh, dù không đưa cho xem nhưng con hoàn toàn có thể tiếp cận cuốn truyện ở đâu đó. “Không mua hay bỏ đi thì vẫn có thể các con sẽ vô tình đọc phải khi mượn nhau ở trên lớp. Tôi hy vọng qua trường hợp này, các cấp có thẩm quyền lưu ý và có trách nhiệm hơn với vấn đề xuất bản, phát hành sách truyện cho trẻ em”.

Không chỉ chị Vân Anh, nhiều người cũng cho rằng truyện tranh “Anh hùng Héc-Quyn” do NXB Kim Đồng phát hành có nhiều hình vẽ, nội dung bạo lực, nhạy cảm, không phù hợp với đối tượng là trẻ em. Thậm chí, một số độc giả gay gắt hơn, cho rằng trong truyện có những tình tiết gợi dục.

Chị Thu Hương (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ “Truyện tranh dành cho thiếu nhi nhưng như thế này thì rất phản cảm. Có lẽ, chúng ta cần chú trọng hơn đến các sách truyện con em mình đọc, nếu không sẽ vô tình làm tâm hồn con vẩn đục”.

VietNamNet đã liên hệ tới Nhà xuất bản Kim Đồng, nơi được cho là đơn vị xuất bản cuốn truyện này để làm rõ vấn đề.

 

Nguồn tin: Theo Vietnamnet

Tin mới cùng chuyên mục

Tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây