Nhiều trường cho học sinh nghỉ học để ủng hộ U23 Việt Nam trong trận bán kết lịch sử

Thứ ba - 23/01/2018 14:47
Chỉ còn vài tiếng nữa, trận bán kết U23 Việt Nam và U23 Qatar sẽ diễn ra, trước đó, một số trường THPT đã cho học sinh nghỉ học ngoại khóa để cổ vũ bóng đá. Các trường ĐH cũng tổ chức “chiếu bóng” tập thể để cổ vũ cho đội tuyển, và dễ dàng quản lý HSSV hơn.  
Trên trang Facebook của Trường THPT Yên Dũng số 1 Bắc Giang đăng tải thông báo: “Thông báo! 15g00 chiều mai (23-1-2018) đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trận Bán kết với đội tuyển Qatar tại giải U23 Châu Á. Nhà trường cho học sinh nghỉ học phụ đạo chiều mai (23-1-2018) để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam. Lịch học chiều mai chuyển sang chiều thứ 4 (24-1-2018). Trân trọng!”.
Trường THPT Thái Phiên, Hải Phòng, có thông báo: “Tường thuật trực tiếp U23 Châu Á, Việt Nam-Qatar, tại sân trường THPT Thái Phiên. Bắt đầu từ 14g45, ngày 23-1”.
Hiệu trưởng Trường THPT Thái Phiên cho biết, thông tin nhà trường cho học sinh nghỉ vào chiều 23-1 để cổ vũ bóng đá là hoàn toàn chính xác. Vì nghỉ học buổi chiều không ảnh hưởng đến lịch học chính khóa của các em và thuận tiện hơn cho nhà trường khi quản lý học sinh.

Không chỉ khối THPT, nhiều Hội sinh viên các trường ĐH lớn cũng đồng loạt thông báo tổ chức hoạt động cổ vũ tập thể cho đội tuyển U23 quốc gia.
ĐH Thăng Long chính là một trong những ngôi trường đầu tiên đưa thông báo về một buổi cổ vũ chính thức trước thềm bán kết U23 châu Á. Theo đó, nhà trường sẽ tổ chức nguyên một buổi Tường thuật trực tiếp vòng Bán kết giải U23 châu Á tại trường để phục vụ cán bộ, giảng viên cũng như sinh viên toàn trường bắt đầu từ lúc 14g30 ngày 23-1.
ĐH Hoa Sen (TP.HCM) cũng quyết định tạo điều kiện cho sinh viên, giảng viên, cán bộ nhà trường có cơ hội được theo dõi đội tuyển nước nhà thi đấu. Nhà trường sẽ không tổ chức một địa điểm xem bóng đá tập trung, mà thay vào đó là bố trí lắp đặt TV lớn tại nhiều hội trường ở các cơ sở để ai cũng có thể xem được. Tuy nhiên, các sinh viên cần lưu ý một rằng các bạn không được tự ý bỏ lịch học, nếu không có thông báo của giảng viên hoặc nhà trường.
ĐH Bách Khoa cũng sẽ tổ chức một buổi offline cổ vũ cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam gặp U23 Qatar trong trận Bán kết U23 Châu Á 2018 cho sinh viên. Theo thông báo chính thức, sự kiện do Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trường ĐHBK Hà Nội tổ chức, địa điểm được lưa chọn là Trung tâm Thể thao Văn hóa của trường.
Rất nhiều ĐH khác như ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Y Hà Nội, ĐH Giao thông vận tải cũng cũng rầm rầm tổ chức sự kiện cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận bán kết giải U23 châu Á với tinh thần tập thể, cổ vũ lành mạnh và thể hiện niềm tin tưởng đối với đội tuyển nước nhà.
 

Nguồn tin: Theo Phapluatxahoi:

Tin mới cùng chuyên mục

Tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây