Cà Mau: Thêm trường mẫu giáo đạt chuẩn Quốc gia mức độ II

Chủ nhật - 18/03/2018 07:10
Sáng 17/3, Trường Mẫu giáo Hương Giang, xã Việt Thắng, huyện Phú Tân (Cà Mau) đón nhận Quyết định và Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II của UBND tỉnh Cà Mau.
Trường có diện tích 3000 m2, gồm 5 lớp, với số lượng học sinh gần 130 cháu (bình quân hơn 23 m2/cháu). Trường có 100% trẻ, nhóm, lớp được ăn bán trú, được khám sức khỏe định kỳ và theo dõi biểu đồ phát triển. Có 100% cháu hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Số giáo viên đạt chuẩn qua đào tạo chiếm tỷ lệ 100% (trong đó trên chuẩn gần 82%).

Trường Trường Mẫu giáo Hương Giang được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I trong thời gian qua. Từ đó đến nay, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm bồi dưỡng chuyên môn cho thầy cô giáo và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho trường này để về đích ở mức độ cao hơn.
Đây là trường đầu tiên của huyện đạt chuẩn quốc gia mức độ II, là trường thứ 3 trong toàn tỉnh đạt chuẩn quốc gia ở mức độ II. Để đạt được chuẩn, các cấp ủy, chính quyền đến lực lượng xã hội phải huy động toàn lực.
So với toàn huyện, Trường Mẫu giáo Hương Giang là trường thứ 25 đạt chuẩn quốc gia (chiếm tỷ lệ hơn 54%). Dịp này UBND tỉnh Cà Mau, Sở GD& ĐT Cà Mau cùng UBND huyện Phú Tân khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc vì đã góp phần thành công trong xây dựng trường đạt chuẩn mức độ II.
Ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân, cho biết: Trong năm 2018, huyện tiếp tục phấn đấu xây dựng 3 trường đạt chuẩn quốc gia nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong toàn huyện.
 

Nguồn tin: Theo Giáo dục thời đại:

Tin mới cùng chuyên mục

Tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây